Trong buổi làm việc với UBND TP.HCM, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: Thứ 2 tuần sau sẽ hoàn tất thủ tục chuyển trường cho em Phạm Song Toàn - học sinh đã phản ánh cô giáo lên lớp 'im lặng' suốt 3 tháng.
Gia đình mong muốn em Phạm Song Toàn (ảnh nhỏ) được chuyển qua trường khác - B.THANH
Gia đình mong muốn em Phạm Song Toàn (ảnh nhỏ) được chuyển qua trường khác
B.THANH
showvideo('video3262102', '', 'https://video-thumbs-ext.mediacdn.vn/2018/4/6/3-thang-cam-lang-bao-hanh-tinh-than-nguyen-thi-thu-15229978110781294672556.jpg?400', 660, 374);

Ngày 6.4, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết thứ 2 tuần sau (ngày 9.4) sẽ hoàn tất thủ tục chuyển trường cho học sinh Phạm Song Toàn, nữ sinh đã bật khóc khi phản ánh về thái độ im lặng khi giảng dạy của giáo viên môn toán Trường THPT Long Thới tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Sở ngày 23.3 vừa qua.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết ngay sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh Phạm Song Toàn về thái độ giảng dạy của giáo viên T.T.M.C, ban giám hiệu trường đã có những buổi sinh hoạt với học sinh và giáo viên toàn trường.

Trong các buổi sinh hoạt này, nhà trường luôn khẳng định và nhấn mạnh việc làm của em Phạm Song Toàn là chính đáng và đáng biểu dương. Đồng thời nhà trường không có bất kỳ một động thái hay việc làm nào gây áp lực trước việc làm của học sinh nói trên và đã nhắc nhở học sinh, giáo viên có tinh thần, thái độ đúng đắn trước sự việc xảy ra.

Sau đó ngày 4.4, Trường THPT Long Thới có tiếp nhận đơn đề nghị chuyển trường của gia đình Phạm Song Toàn, theo lãnh đạo nhà trường, trường đã có giải thích các quy định của Bộ về thủ tục chuyển trường, đồng thời tư vấn gia đình không nên chuyển trường cho con em vì ảnh hưởng đến việc học và tâm lý, nhất là trong thời điểm cuối năm học như hiện nay. Tuy nhiên, gia đình em Toàn cho biết vẫn muốn được chuyển em qua trường học khác.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay lãnh đạo phòng GD Trung học đã gặp gỡ phụ huynh học sinh để giải thích và khuyến cáo để cho em học ở trường, ít nhất hết năm học này rồi hãy có quyết định tiếp theo.

Tin liên quan

  • Đề nghị xem xét trách nhiệm lãnh đạo Sở GD-ĐT vụ cô giáo 3 tháng lên lớp ‘câm lặng'
  • Sẽ xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên 'quyền lực' im lặng không giảng bài
  • Nữ sinh bật khóc khi kể về giáo viên 'quyền lực'

Trước những thông tin nói trên, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM lo lắng: “Nếu tiếp tục để Toàn học tại trường, sẽ có nhiều khả năng xấu xảy ra. Có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập em, bởi cho là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể trường Long Thới năm nay không thể có thành tích thi đua tốt, khi đó nhiều thầy cô lại không thiện cảm với Toàn. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của em”. Do vậy bà Thu chỉ đạo: “Dù khó ngành giáo dục vẫn phải tạo điều kiện cho em Toàn chuyển trường sớm nhất”.

Ngay trong buổi làm việc với UBND TP.HCM, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM trả lời lãnh đạo thành phố: “Thứ 2 tuần sau sẽ hoàn tất các thủ tục chuyển trường cho em Phạm Song Toàn”.

bài viết cùng tác giả