Nghe theo lời dụ dỗ của kẻ buôn người, Luyện đã bán con gái 20 ngày tuổi lấy 32 triệu đồng. Nhóm buôn người đang đưa bé gái ra Hà Nội thì bị công an bắt giữ.

Ngày 22/11, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) tạm giữ Cụt Thị Tha (32 tuổi), Ven Thị Xy (33 tuổi) và Moong Văn Thoai (38 tuổi) đều ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) để điều tra về hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi.

Tha, Thoai và Xy bị công an Con Cuông bắt giữ. Ảnh: Tường Vy. 

Rạng sáng 18/11, Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo một phụ nữ ở huyện Kỳ Sơn bế bé gái sơ sinh đi xe khách tuyến Kỳ Sơn - Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn. Trên xe, đứa trẻ liên tục quấy khóc.

Lực lượng chức năng phối hợp với Trạm CSGT 5/1 thuộc Phòng CSGT Công an Nghệ An yêu cầu dừng xe tại huyện Diễn Châu để kiểm tra hành chính. Ban đầu, Cụt Thị Tha nói mình là mẹ của cháu bé và đang đưa con gái xuống Diễn Châu bán cho phụ nữ khác lấy 40 triệu đồng.

Cháu bé được bàn giao về cho người mẹ chăm sóc. Ảnh: Tường Vy. 

Tuy nhiên, sau đó, Tha khai nhận không phải là mẹ cháu bé. Cụ thể, vợ chồng Ven Thị Xy và Moong Văn Thoai dụ dỗ chị Ven Thị Luyện (24 tuổi, ở cùng địa phương) bán con. Nếu giao dịch thành công, Luyện được trả 32 triệu đồng, Tha được 5 triệu và vợ chồng Thoai nhận 3 triệu.

Vị trí nơi công an kiểm tra xe khách chở bé gái. Ảnh: Google Maps.

Bé gái 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc giá 70 triệu đồng

Sau khi bắt cóc bé Lam, Lân (ở Nghệ An) cùng đồng bọn bán nạn nhân sang Trung Quốc. Bé gái 4 tuổi được nhóm buôn người chuộc về sau 20 ngày lưu lạc xứ người.

Tường Vy - Phạm Hòa.

Bình luận

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Đọc tiếp

Bà ngoại bán cháu gái lấy 20 triệu đồng trả nợ

2 -2 54 3

Giận con gái, bà Xê mang cháu ngoại về Cần Thơ bán lấy tiền mang lên Sài Gòn trả nợ. Cảnh sát đang tạm giữ bà này để điều tra.

Đường dây buôn người giá 120 triệu đồng

1 1 3

Ra nước ngoài làm thuê và sống với người đàn ông bản xứ, Lý Búp Pha nảy sinh ý định buôn người nên dụ dỗ nhiều cô gái miền Tây đưa sang Trung Quốc.

Bắt thêm một 'mẹ mìn' trong đường dây mua bán trẻ em

1 1 7

Từ lời khai của Sang, cảnh sát đã bắt giữ Ngô Thị Thủy tại nhà riêng. Nghi can này được xác định là người nhận những trẻ em chuyển từ các tỉnh phía nam ra tỉnh Bắc Giang.

Chặn đứng vụ bán 2 trẻ em sang Trung Quốc

1 1 165 26

Tại cơ quan công an, các nghi phạm thừa nhận đang tìm cách bán hai cháu bé sang Trung Quốc với giá 200 triệu đồng.