Chỉ sau một tuần, chương trình “Hướng về nước Nhật sẻ chia” do Báo điện tử Dân trí và Hội GLVH Nhật Bản phát động đã được rất nhiều bạn đọc là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước hưởng ứng với tổng số tiền quyên góp được là 804.320.500 đồng.

Trong đó, đặc biệt phải kể đến những doanh nghiệp có đóng góp lớn như Hệ thống siêu thị điện máy Pico (400 triệu đồng), Siêu thị điện máy Việt Long (100 triệu đồng), Công ty CP tiến bộ quốc tế AIC (hơn 64 triệu đồng) hay như Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Phòng là đơn vị ủng hộ đầu tiên ngay sau khi thông tin phát động được đăng tải.

Đại diện cho bạn đọc Dân trí cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã quyên góp, Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, TS Vũ Khắc Liên - Tổng thư ký Hội Giao lưu Văn hoá Việt Nhật và ông Lê Kinh Hùng - Phó Giám đốc Hệ thống siêu thị điện máy Pico đã ký vào sổ tang tưởng niệm những nạn nhân đã mất trong thảm hoạ động đất, sóng thần vừa qua tại Nhật Bản.
Ông Masuo Ono - Tham tán chính trị ĐSQ Nhật Bản đã thay mặt Ngài Đại sứ tiếp nhận sự ủng hộ này
Ông Masuo Ono nói: “Vừa qua, tôi cũng thường xuyên theo dõi thông tin về sự giúp đỡ của người dân Việt Nam qua Báo điện tử Dân trí. Thay mặt người dân Nhật Bản, tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc Dân trí cùng các tổ chức và doanh nghiệp đã dành nhiều tình cảm và sẻ chia khó khăn với những người dân Nhật Bản bị thảm hoạ động đất, sóng thần vừa qua.”

Tùng Linh

Tag :